ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้า: 1   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คำว่า "เพื่อน" แต่ล่ะคน ความหมายมันไม่เหมือนกัน  (อ่าน 1151 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
oh-yes-baby
Level : 3 (เสียวไม่บ่อยแต่ใจรัก)
*

พลังหื่น : 54
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 103


« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2018, 04:43:59 PM »

ช่วงนี้ผมโพสต์บ่อยเลยทีเดียว เนื่องด้วยเห็นโพสต์ด้านล่างถามเรื่องเพื่อน แล้วมันฉุดคิดถึงเรื่องเพื่อนของผม ที่ผมเรียกเขาว่าเพื่อน แต่รอบข้างผมบอกไม่ควรนับเป็นเพื่อน
ผมเลยจะมาขอเล่าแชร์ประสบการณ์เรื่องเพื่อนให้ฟังกันครับ

ผมกับเพื่อน ไอ้ A เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเริ่มเรียน ม 4 เป็น รร ต่างจังหวัดที่ไม่ใช่ในตัวเมือง อาคารเรียนก็เป็นแบบก่ออิจ ตะแกรงเหล็ก ปูแผ่นกระเบื้อง พวกผมเรียกว่า เล้าหมู 555
นับตั้งแต่คบกับไอ้ A มาก็ 20 กว่าปีล่ะ จากตอนนั้นถึงตอนนี้ เป็นเพื่อนที่สนิทผมมากที่สุด มากกว่าเพื่อนจากการเรียน ม.ซะอีกครับ

ทำไมถึงคนรอบข้างผม แม้แต่เพื่อนสนิทคนอื่นๆ แฟนผม พ่อแม่ผม บอกว่าให้เลิกๆ คบเถอะเพื่อนคนนี้ คบไปไม่มีอะไรดี มีที่มาแบบนี้ครับ
วีระกรรมแรก ไอ้ A มันชอบโกหก โกหกทุกคน ผมหรือทุกคนที่รู้จัก จะไม่มีใครรู้เลยว่าเรื่องจริงจากมันเป็นเรื่องอะไร อะไรจริงไม่จริงไม่รู้เลย เชื่อไหมเอาว่าล่าสุดเมียปัจจุบันมันก็ยังโกหกเขา
จับไม่ได้ว่าอาชีพที่ทำคืออะไร ทำไมบางเดือนมีเงิน บางเดือนโดนหักเงิน มันบอกทุกคน ว่าเป็นนักบินฝึกหัด มีเงินเดือนหลายหมื่น แต่โดนหักค่าเบี้ยบริษัทฯ เดือนๆ นึงเหลือไม่ถึงหมื่น
ใช้เงินเมียแทนทุกเดือน เยี่ยมที่สุด (เพื่อนผมดวงนารีอุปถัมภ์ครับ ไปไหนผู้หญิงดูแลตลอดไม่ขาด อาจจะเพราะมันหน้าตาดีก็เป็นได้)

วีรกรรมที่สอง ไอ้ A ติดนิสัยลงไม่เป็น ต้องดูดีตลอด ตั้งแต่คบกันมา ถึงรู้ว่ามันนิสัยอย่างนี้เอง เพราะถ้าคนนอกมาแบบผ่านๆ จะเห็นแต่โปรไฟล์ด้านดีของมันหมด ตั้งแต่เป็นผู้จัดการ area
เป็นนักบิน รวมถึงตอนนี้เป็นเจ้าของบริษัทล่ะ แต่ทุกอย่างที่เห็นมันแค่เปลือกนอก ผมรู้แต่ก็ปล่อยๆ มันไป มันชอบแบบนั้น ผมเคยถามเหตุผลมันนะ มันบอกมึงไม่ใช่กู มึงไม่รู้หรอก กูมีสิ่งที่
ต้องทำให้ได้รออยู่ สุดท้ายผมก็เห็นแต่ไปนั่งเอาโปรไฟล์จับหญิงล่ะครับ แถมได้เยอะด้วย เอาว่าตัวอย่างนะ มันนัดสาวมาเลี้ยงร้านหรูๆ สาวๆ มาเต็มเลย 4-5 คน ผมกับมัน 2 คน
ไม่มีสาวไหนคุยกับผมเท่าไหร่เลย คุยกับไอ้ A หมด แน่ล่ะ ผมพนักงานบริษัทฯ ไหนเลยจะสู้นักบิน ตูเสือยืด กางเกง 3 ส่วน มันมาชุดนักบิน บอกสาวๆ เพิ่งลงเครื่องมา รีบตรงมาหาเลย
สาวๆ กรี๊ดกันสนุกสนาน จนร้านจะปิด คิดตังค์มา 12,000 กว่าๆ ใครจ่าย ... ตูจ่าย ผมจ่ายคนเดียวทั้งโต๊ะครับ 555 นั้นล่ะเพื่อนผม ทุกครั้งที่กินเหล้าผมจะเป็นคนออกทั้งหมดครับ
เพื่อน A ไม่ออกนะครับ ช่วงแรกบอกไม่มีตังค์แต่อยากกิน ช่วงหลัง auto ครับ คือกินไม่ต้องจ่าย ผมก็ auto จ่ายเหมือนกันครับ 55

วีรกรรมที่สาม เรื่องยืมเงิน ตั้งแต่คบมา 20 กว่าปี มันยืมเงินผมร่วมจะล้านได้แล้วครับ จริงๆ ครับไม่ได้พูดเล่นๆ ยืมหลายครั้งมาก ถามว่าเคยได้คืนหรือผ่อนมามั้งไหม ตอบเลยครับ ไม่เคยมี 555
ไอ้ A ถือคติ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย เงินเพื่อนคือเงินตู 55 ส่วนผมถือคติ ไม่ตาม ไม่ทวง ไม่ถาม ให้มันอายตัวเอง ปรากฏว่าไม่เคยอายครับผม 55 คนเราเวลาขาดเงินในมือ อะไรก็เอาไว้ก่อนล่ะครับ
เรื่องอื่นว่ากันทีหลัง แต่อยู่ที่ว่าจะรับผิดชอบในสิ่งที่ทำไว้ไหม ตอนนี้ไอ้ A เพื่อนผม ไม่รับผิดชอบครับ ตามนั้น 55 ที่แสบๆ ต้องเล่าคือครั้งยืมเงินตอนแต่งเมีย คนที่เท่าไหร่จำไม่ได้นะ มันบอกผมว่า
กำลังจะแต่งงานกันแฟนที่คบหาดูใจกันอยู่ตอนนี้ ผมก็ถามว่าต้องให้ช่วยอะไรไหม มันบอกไม่มีปัญหาจัดการเองได้หมด ผมก็เอ่อดีเว้ย โตแล้วนะเอง พอวันงาน ผมก็ไปช่วยมันตั้งแต่งานเช้าเลย งานเช้า
ใส่ซองขันหมากให้เพื่อนไป 5,000 งานเย็นก็นั่งกินสังสรรกับเพื่อนๆ ที่โต๊ะ ยังคุยว่ามันเป็นผู้ใหญ่แล้ว มาที่โต๊ะ ผมยังมอมเหล้าบ่าวสาว ให้จุ๊บๆ กันโชว์หน่อย ให้ซองไป 20,000 ไปเป็นเงินขวัญถุง
สนุกสนานมาเลยวันนั้น แต่ความสนุกยังไม่ทันจบ ช่วงแขกเริ่มซาๆ มันมาสะกิดคุยกับผม หน้าตาหมองคล้ำมาก บอกเก็บซองได้ไม่พอจ่ายค่าโต๊ะ ค่าเหล้า ผมบอกมึงบ้าเปล่าใครเขาเอาเงินซองมาจ่าย
ค่าโต๊ะกันฟ่ะ มันต้องมีเตรียมมาแล้ว มึงจะมาแกะซองเอาไปจ่าย มันจะไปรู้ว่าพอได้ไง ไอ้บ้า จำได้แม่นเลย มันบอกกูคำนวณมาดีแล้ว 50 โต๊ะ ใส่มาอย่างต่ำโต๊ะล่ะ 2,000 ได้ 100,000 นึง จ่ายค่า
โต๊ะ 75,000 เหลือจ่ายค่าเหล้าน้ำ พอได้ฟังผมก็เฮ้ยมีงี้ด้วยรึว่ะ แล้วตอนนี้ยังไง มันปัญหายังไง มันบอก โต๊ะฝั่งเมียเก็บไม่ได้เลย ทั้งโต๊ะได้ 300-500 มาทั้งครอบครัว มีได้จากโต๊ะเพื่อนๆ มาแต่ก็ไม่พอ
ขอยืมก่อนได้ไหม ผมก็อาไรฟ่ะ จะเอาที่ไหนให้ฟ่ะ เงินที่มีติดตัวมาก็ใส่ซองไปให้เองหมดแล้ว ไอ้ A มันก็ทำท่าทางจะตายให้ได้ เจ้าหนี้รอเก็บเงินแล้ว ทำไงดี ผมก็เอาก็เอา อดช่วยมันไม่ได้ เมื่อไหร่มึง
จะโตซักทีฟ่ะ ถามมัน ให้ช่วยเท่าไหร่ขาดอีกกี่บาท มันบอกขอยืมก่อน 100,000 นะ เดี๋ยววันสองวันหาคืนให้ ผมนึกในใจมึงจะเอาเงินที่ไหนมาคืนตูฟ่ะ ตรงนี้เองยังไม่พอเลย คิดดูท่านๆ ว่าผมให้เพื่อน
ไหมล่ะ จะเหลือรึ ให้ซิครับ สถาณการณ์บีบคั้นซะขนาดนั้น เจ้าหนี้รอเก็บเงินบาน เงินในตัวไม่เหลือแล้ว นั่งซ้อนมอไซด์เพื่อนไปกดตังค์ที่ตู้ ATM มาให้มัน อย่างฮ่า โมโหก็โมโห แต่เห็นสภาพเพื่อน
ก็อดไม่ได้ หวังว่าช่วยคร่าวนี้แล้วมันก็จะโตซะที มีเมียแล้วคงรับผิดชอบขึ้น ผมไม่หวังได้คืนอยู่แล้ว แต่ก็ช่วย A มัน เพื่อให้ไม่ให้ขายขี้หน้าแขกในงานที่มา สรุปงานวันนั้นก็ผ่านไปด้วยดี โดยมีผมเป็น
backup ให้มัน 555 ที่เด็ดยิ่งกว่านั้นคือ มันแต่งไปได้ 1 เดือน ก็เลิกกันซะงั้น สาดดด ต่างคนต่างมีคนใหม่ แถมมีก่อนจะแต่งกันซะอีกนะ แล้วพวกมึงแต่งงานกันทำพระแสงอะไรฟ่ะ ไอ้ที่ตูช่วยไปนี้
แม่งหายวับไปกับตา แม่งเอ้ย ไม่รู้จะด่ายังไง ตอนเลิกกับเมียนั่งคร่ำครวญจะเป็นจะตาย ด่าไม่ออกเลย ผ่านไปอาทิตย์เดียวควงสาวใหม่ล่ะ ไอ้กระดอแมน

ยังมีวีรกรรมอีกเยอะที่เพื่อน A ได้ทำไว้อีกเพียบ ก็ผสมๆ ไปหลายรูปแบบ จึงเป็นที่มาของคนรอบข้างผม บอกให้เลิกคบมัน คบไปไม่มีประโยชน์ต่อตัวผมเอง มีแต่จะเป็นโทษเปล่าๆ แต่ผมก็ยังยืนยัน
โดยเฉพาะกับแฟนผมว่า อย่าได้โกรธได้เกลียดไอ้ A เลย นิสัย สันดานมันเป็นอย่างนั้น แต่มันก็เป็นเพื่อนพี่นะ พี่ผ่านอะไรกับมันมาเยอะ ถือซะว่าพี่ขอนะ ซึ่งบางทีแฟนผมก็ว่า พี่คืนเขาไปหมดแล้ว
ไม่ได้ค้างอะไรพี่ A แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นปัญหาที่แฟนกับเพื่อนผม เฉพาะเจ้า A นี่ล่ะ ที่ไม่ถูกกันอย่างจริงจัง เขาให้เหตุผลว่าที่ทนให้เอาเปรียบพี่ได้อย่างไง อย่างนี้ไม่ควรเรียกเพื่อน ควรเรียกปลิง
มากกว่า แต่ผมมีเหตุผล ของความหมายของคำว่าเพื่อนผม คนนี้ บอกเขาไว้ว่า

" เราอาจเห็นแค่ตอนนี้ ตอนที่มันเอาเปรียบพี่ทุกอย่าง ตอนที่ทุกคนรุมรังเกียจมัน แต่พี่บอกก่อนนะ สิ่งที่มันทำกับพี่ พี่ไม่ซีเรียส พี่ช่วยใได้เท่าที่พี่มีกำลังช่วยมันได้ แต่ไม่ให้เดือนร้อนครอบครัวแน่นอน
ถ้าพี่คบมันมากกว่าคำว่าเพื่อนแล้วล่ะก็ เลิกคบไปนานแล้ว กับสิ่งที่มันทำไว้ เมื่อก่อนตั้งแต่เรียน ม 4 ด้วยกัน พี่กับมัน บ้านยากจนมากนะ ขึ้นรถสองแถวแดงไป รร ก็ต้องคอยหลบกระเป๋าเพราะมีตังค์
แค่พอกินข้าวกลางวัน พี่ก็ได้มันช่วยแบ่งข้าวให้กิน พอขึ้น ม 5 มันก็เป็นคนพาพี่ทำงานพิเศษ ในร้าน fast food หารายได้ส่งตัวเองเรียนกัน ช่วยกันติว ช่วยกันเรียน ทั้งเรียนทั้งทำงานจนจบ ม 6
พอสอบเข้า ม ได้แม้คนล่ะที่ พี่ก็อาศัยนอนห้องเช่าของมัน เพราะพี่ไม่มีตังค์จ่ายค่าเช่าห้อง ทำงานก็มีเงินเพียงพอใช้เรียน ถึงจะเป็นช่วงเวลาไม่นานมันก็ช่วยพี่ตรงนั้น พอต่างคนต่างเรียนจบ ก็ทำงาน
พี่ยังวิ่งมอไซด์วันๆ ไปทำงาน ไม่ได้มีตังค์เหมือนตอนนี้หรอกนะ ตอนเริ่มงานใหม่ๆ ฝึกทำอยู่นานเป็น 2-3 ปีเลย ก็ได้ว่าได้ ช่วงนั้น เจอกันที่ไร ไอ้ A มันก็ออกช่วยพี่ตลอด พี่ไม่มีเหมือนมันตอนนี้ล่ะ
ยิ่งช่วงนั้นยังหนุ่ม ยังโฉด กินเหล้าหัวราน้ำเลยก็ว่าได้ ตอนนั้นพวกผมอ่อนแค่ไหนรึ แสงโสมแบนเดียวกิน 4 คนเมา คิดดูล่ะกันครับ เวลาเติมห้ามโกงนะเฟ้ย ตวงด้วยฝาขวดเหล้า ห้ามเกินเด็ดขาด 55
พี่ก็ได้ไอ้ A ช่วยออก ช่วยจ่ายนี้ล่ะ (ตอนนั้น star เงินเดือนเพื่อน A ทำผู้จัดการร้านอาหารต่อ รายได้เดือนๆ รวมคอม ตก 20,000 กว่า ส่วนผมเดือนล่ะ 7,500 กับพนักงาน office ค่าน้ำมัน
กับค่าผ่อนรถมอไซด์ที่เอามาวิ่งไปทำงานก็หมดแล้ว) พี่ยอมรับเลยช่วงนั้นเป็นอะไรที่คำว่า เพื่อน ชีวิต มันสุดๆ เลยล่ะ ถึงไม่มีตังค์ก็มีความสุขอยู่เต็มเปี่ยม ชีวิตเต็มที่จริงๆ ก็เป็นแบบนั้นอยู่ 2-3 ปีล่ะ
ที่พี่คิดได้ว่าอยู่แบบนี้คงไม่มีไรดีขึ้น ก็ขอปลีกตัวออกมาลองสู้ด้วยตัวเองดูซักครั้งดูก่อน หลังจากนั้นพี่ก็ทำงานมาเรื่อยๆ จนเป็น ณ ปัจจุบันที่เรามาเจอพี่ไง พี่ขึ้น แต่มันย้ำอยู่กับที่ อันนั้นก็เป็นปัญหา
ที่มันเลือกเองไม่ได้เกี่ยวกับคำว่า เพื่อน ที่พี่มีต่อมันจะเปลี่ยนไปตามสถานะภาพที่เราเป็นปัจจุบัน ความรู้สึกของพี่กับมัน ยังคงเป็นเพื่อนกันตลอดไป แม้ว่าบางทีมันดูเหมือนกำลังจะขาดบางแต่ก็ต่อกลับมา
เหมือนเดิมล่ะครับ"

นั่นคือคำว่าเพื่อนของผมครับ เพื่อนที่ไม่เท่าเทียม เพื่อนที่คอยเอาเปรียบ เพื่อนที่จริงใจ เพื่อนที่ช่วยเหลือกันและกัน ผมมีหมดในคนเดียวนี้ล่ะครับ   

แล้วแต่ล่ะคน คำว่าเพื่อน ท่านให้คำนิยามไว้ของแต่ละคน เป็นยังไงบ้างครับ

ปล.นั่งพิมพ์มาครึ่งวันได้เลยนะเนี่ย กะว่าจะเล่านิดเดียว มันไหลมาเอง สุดๆ จริงๆ ครับ กับคำว่าเพื่อน

บันทึกการเข้า
oxiest
Level : 3 (เสียวไม่บ่อยแต่ใจรัก)
*

พลังหื่น : 29
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 161


« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 07, 2018, 05:46:00 PM »

ผมว่า ผมเข้าใจท่านนะ  boy-emoticon-011 boy-emoticon-011
บันทึกการเข้า
Fitzgerald
VIP HERO : บริจาคเงินช่วยเวป
สมาชิกVIP : ระดับ 1 ดาว
*

พลังหื่น : 245
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1956


« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 07, 2018, 10:27:39 PM »

ผมก็เข้าใจนะ เพื่อนมัธยมของผมก็ยังเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด
ผ่านช่วงความเป็นวัยรุ่นมาด้วยกัน milkbottle1
บันทึกการเข้า
zykes@แก๊งค์หมาป่า
VIP HERO : บริจาคเงินช่วยเวป
สมาชิกVIP : ระดับ 1 ดาว
*

พลังหื่น : 619
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1677


« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 09, 2018, 12:43:46 PM »

ผมมีเพื่อนอยู่คนนึงคับ

สมัยเรียนมัธยมและ ม. เป็นเด็กๆเราก็ไม่ค่อยมีตังค์ใช้ มีเพือนอยู่คนนึง มันชอบกินชอบเที่ยว เวลามันชวนผมไป ผมไม่มีเงิน ผมก็บอกมันตรงๆ มันไม่เคยให้ผมออกเลย จ่ายตลอด เลี้ยงตลอด

สาเหตุที่มันมีเงิน เพราะพ่อมันมีเงินครับ 555+ มันเลยมีไปด้วย

ทุกวันนี้พ่อมันไม่อยู่แล้ว มันก็ทำงานปกติ ไม่ใช่คนไม่เอาอ่าว มันก็ไม่ได้ขัดสนอะไร แค่ไม่ได้มีแบบเมื่อก่อน

ผมพอมีขึ้นมา เวลาไปเที่ยวไปอะไร ผมไม่เคยให้มันออกเหมือนกันถ้ามันไม่มี นับๆดูแล้ว เป็นแสนแล้วมั๊งที่เลี้ยงมัน

เทียบกับตอนนั้นที่มันเลี้ยง เทียบไม่ได้เลยครับ

แต่ไม่เสียดายเลยเงินเป็นแสน ตอนนั้นเราไม่มี มันไม่เคยให้เราออกเลย

ผมเข้าใจท่านนะ กับเพื่อนคนนี้ ถ้าผมมี มันจะยืมจะเอาเท่าไหร่ ผมก็ให้ยืมนะ จะไม่ทวงสักคำ ไม่คืนก็ไม่เป็นไร ไม่เสียดายเลยครับ
บันทึกการเข้า

http://www.bathlover.com/smf/index.php/topic,116739.new.html#new

คัมภีร์จีบสาว ฉบับปรับให้ใช้ได้ในบ้านเราจ้า
raytokiman
BLV HERO : บริจาคเงินช่วยเวป
Level : 3 (เสียวไม่บ่อยแต่ใจรัก)
*

พลังหื่น : 2
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 216


« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2018, 11:58:48 AM »

 milkbottle44ยืมเงินเพื่อนแต่คืนช้า ปัจจุบันหายไปเลย เศร้าใจ
บันทึกการเข้า
► JTR ◄
Administrator
สมาชิกทรงคุณค่า
*

พลังหื่น : 1317
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10114« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 10:24:45 AM »ใครจะเข้าใจเราไหม เราไม่รู้หรอกครับ เพราะไม่ได้ผ่านเรื่องราวมาด้วยกัน

แต่เราพอใจตรงจุดนั้นก็พอแล้วครับ แต่ต้องคอยประคองหัวใจคุณแฟนด้วยนะครับ เค้าก็รักเราเช่นกัน จึงเตือนเราด้วยความหวังดี
บันทึกการเข้า

ไม่แน่จริง อยู่ไม่ได้หรอก ..... แถวนี้แม่งเถื่อน ....
หน้า: 1   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Webstats4U บาคาร่า ซื้อรถมือสอง สมัคร gclub sbobet
อพาร์ทเม้นท์ รามอินทรา
สล็อต